trang chủ tin tức xe Hyundai Grand i10 phiên bản nâng cấp vừa ra mắt tại Ấn Độ

Hyundai Grand i10 phiên bản nâng cấp vừa ra mắt tại Ấn Độ

Hyundai vừa giới thiệu phiên bản nâng cấp giữa chu kỳ của mẫu xe cỡ nhỏ Grand i10 tại thị trường Ấn Độ.

Hyundai Grand i10 được giới thiệu tại Ấn Độ vào năm 2019 và phiên bản sedan với tên gọi Aura ra mắt sau đó 1 năm. Và năm 2023 là thời điểm đến hạn nâng cấp giữa chu kỳ thường thấy của hãng xe Hàn Quốc. Trên phiên bản tiền nhiệm, Hyundai Grand i10 và Aura có thiết kế khá giống nhau nhưng ở phiên bản facelift, hãng xe Hàn đã điều chỉnh thiết kế cản trước nhằm dễ dàng phân biệt hai mẫu xe này.

Phiên bản hatchback Grand i10 Nios vẫn sử dụng hốc hút gió cỡ lớn với họa tiết dạng lưới và trải rộng sang hai bên, nhưng được giới hạn bởi hai hốc hút gió tích hợp đèn ban ngày. Cản trước phiên bản sedan Aura được mở rộng với hốc hút gió lớn hơn, kết nối cùng hai hốc gió cạnh được thiết kế góc cạnh hơn đi kèm với đèn LED ban ngày đặc trưng. Ngoài ra, phiên bản sedan vẫn giữ lại một khe hút gió bên trên nối liền hai cụm đèn pha tương tự phiên bản tại thị trường Mỹ Latin. 

Hyundai Grand i10 phiên bản nâng cấp ra mắt tại Ấn Độ - 1
 

 

Hyundai Grand i10 phiên bản nâng cấp ra mắt tại Ấn Độ - 2

Các điểm nhấn ngoại thất Hyundai Grand i10 2023 không có nhiều thay đổi, thân xe vẫn tạo điểm nhấn với ngôn ngữ thiết kế điêu khác hiện đại. Về phía đuôi, Hyundai Grand i10 hatchback trang bị đèn hậu LED với đồ họa nâng cấp mới. Trong khi phiên bản Grand i10 sedan không có nhiều thay đổi và vẫn giữ lại cánh lướt gió thể thao.

Không gian bên trong Hyundai Grand i10 2023 không mới về thiết kế nhưng được làm mới các chất liệu nội thất. Ngoài ra, phiên bản mới được nâng cấp các tính năng hiện đại như sạc không dây, cổng USB-C, màn hình thông tin 3,5 inch chính giữa đồng hồ lái.

Hyundai Grand i10 phiên bản nâng cấp ra mắt tại Ấn Độ - 3

Hyundai Grand i10 phiên bản nâng cấp ra mắt tại Ấn Độ - 4

Trung tâm bảng táp lô vẫn là màn hình thông tin giải trí cảm ứng 8 inch trong khi cửa gió điều hòa phía sau vẫn được trang bị. Cả hai phiên bản hatchback và sedan đều trang bị tiêu chuẩn 4 túi khí, và nâng cấp 6 túi khí cho các phiên bản cao cấp.

Trang bị còn có đèn pha tự động, chìa khóa thông minh, camera lùi kết hợp cảm biến hỗ trợ đỗ xe, phanh ABS, cân bằng điện tử ESC, nhưng chưa có các tính năng an toàn chủ động ADAS.

Hyundai Grand i10 phiên bản nâng cấp ra mắt tại Ấn Độ - 5

Hyundai Grand i10 phiên bản nâng cấp ra mắt tại Ấn Độ - 6

Hyundai Grand i10 2023 không có nâng cấp mới nào về động cơ. Tiêu chuẩn vẫn là động cơ xăng, dung tích 1.2L Kappa, cho công suất 82 mã lực và mô-men xoắn 114 Nm. Ngoài ra còn có tùy chọn nâng cấp động cơ bi-fuel 1.2Lm có thể tương tích với xăng hoặc khí hóa lỏng CNG, cho công suất 68 mã lực và mô-men xoắn 95 Nm.

Động cơ 1.2L hút khí tự nhiên sẽ đi kèm với hộp số sàn 5 cấp hoặc hộc số tựu động, trong khi động cơ bi-fuel 1.2L chỉ đi kèm hộp số sàn 5 cấp. Ngoài ra, động cơ 1.0L T-GDi tăng áp sẽ không còn xuất hiện trên phiên bản 2023.

Hyundai Grand i10 phiên bản nâng cấp ra mắt tại Ấn Độ - 7

Hyundai Grand i10 phiên bản nâng cấp ra mắt tại Ấn Độ - 8

Hyundai Grand i10 phiên bản nâng cấp ra mắt tại Ấn Độ - 9

Hiện tại, Hyundai Grand i10 2023 cũng chưa có xe giao ngay mà chỉ mới nhận đặt hàng tại Ấn Độ. Giá bán vẫn chưa được hãng xe Hàn công bố nhưng giới truyền thông dự đoán mốc khởi điểm phiên bản Hatchback sẽ từ 60.000 INR tương đương 172 triệu đồng và Sedan sẽ từ 65.000 INR tương đương 186 triệu đồng.

(Theo 24h.com.vn)