trang chủ tin tức xe Thương hiệu ô tô đắt khách nhất thị trường Việt 2022

Thương hiệu ô tô đắt khách nhất thị trường Việt 2022

Toyota hiện đang là thương hiệu dẫn đầu trong số các thương hiệu ô tô bán chạy nhất tại Việt Nam với gần 81.500 xe đã giao đến tay khách hàng.

Năm 2022 thị trường ô tô Việt Nam có nhiều biến động với những chính sách mới và dịp cuối năm là thời điểm nhìn lại một năm đầy biến động của thị trường ô tô Việt Nam. 

 

 

Theo số liệu thống kê từ VAMA, VinFast và TC Motor, tính đến tháng 11/2022 đã có tổng cộng 459.871 xe ô tô các loại được bán ra. Trong số các thương hiệu ô tô bán chạy nhất Việt Nam, Toyota hiện đang là thương hiệu bán chạy nhất với gần 81.500 xe bàn giao tới khách hàng (tính đến hết tháng 11/2022). So với cùng kỳ năm ngoái, sản lượng của Toyota đã tăng tới 48%.

 

 

Kết quả này của Toyota giúp hãng bỏ xa các đối thủ, điển hình là Hyundai với cách biệt doanh số gần 9.500 xe. Những ngày cuối cùng của năm, Toyota đang ồ ạt tung ra các chương trình ưu đãi áp dụng với nhiều mẫu xe của hãng nhằm kích cầu người tiêu dùng và đẩy mạnh thêm doanh số.

 

 

Năm 2021, Toyota phải chấp nhận xếp sau Hyundai vì bán ít hơn 2.985 xe. Và với kết quả “khởi sắc” như hiện tại, dự đoán năm 2022 “ngôi vương” bảng xếp hạng thương hiệu ô tô hút khách nhất Việt Nam sẽ thuộc về Toyota.

 

Hai năm gần đây, hãng xe Nhật có vẻ đã chăm chú lắng nghe khách hàng hơn, khi giới thiệu các sản phẩm gần với nhu cầu của nhiều người trẻ với thiết kế hiện đại và nhiều trang bị tiện nghi, công nghệ. Điển hình trong phân khúc SUV hạng C là Corolla Cross, trong 11 tháng đầu năm 2022 mẫu xe này đã bán được tổng cộng 18.994 chiếc, dẫn đầu doanh số phân khúc SUV đô thị và đang tạm xếp thứ tư trên bảng xếp hạng ôtô bán chạy nhất toàn thị trường. Đây chính là mẫu xe mang về nguồn doanh số ổn định cho hãng cùng với Vios.

(Theo xehay.vn)