trang chủ tin tức xe Chương trình Đổi cũ lấy mới - Smart Solution tạm dừng

Chương trình Đổi cũ lấy mới - Smart Solution tạm dừng

VinFast công bố dừng chương trình Đổi cũ lấy mới - Smart Solution.

Vừa qua, hãng xe Việt Vinfast đã thông báo dừng chương trình Đổi cũ lấy mới để chuyển sang các chương trình ưu đãi khách hàng thông qua chính sách thành viên Cộng đồng VinFast toàn cầu. Đổi cũ lấy mới - Smart Solution là chương trình hỗ trợ khách hàng chuyển đổi các loại xe VinFast cũ sang xe VinFast mới.

Ông Hoàng Chí Trung - Tổng giám đốc VinFast Trading Việt Nam cho biết: “Chúng tôi quyết định dừng triển khai chương trình Đổi cũ lấy mới - Smart Solution nhằm phù hợp với nhu cầu thị trường thực tế. Thay vào đó, chúng tôi đang tích cực triển khai các chương trình ưu đãi khác để đảm bảo quyền lợi ngày càng tốt hơn cho khách hàng, cũng như thúc đẩy mục tiêu phát triển xe xanh, vì môi trường tại Việt Nam”.

 

VinFast dừng chương trình đổi cũ lấy xe mới sau thời gian hoạt động - 1
 

 

Hoạt động này bắt đầu triển khai từ năm 2020, nhằm tạo sàn giao dịch sôi động cho xe VinFast đã qua sử dụng. Bên cạnh đó cũng hỗ trợ khách hàng chuyển đổi xe, giúp mở rộng cơ hội tiếp cận, sở hữu và trải nghiệm chất lượng của các dòng xe VinFast.

Tuy nhiên, đến nay, xe VinFast cũ được giao dịch mua đi bán lại thuận tiện, dễ dàng với giá cả ổn định trên thị trường nên nhu cầu mua bán xe cũ thông qua chương trình Đổi cũ lấy mới - Smart Solution không còn nhiều. Vì thế, VinFast quyết định dừng chính sách Đổi cũ lấy mới để chuyển nguồn lực tập trung sang các chương trình ưu đãi khác cho khách hàng thông qua chính sách thành viên Cộng đồng VinFast toàn cầu.

Theo đó, khách hàng là chủ sở hữu xe VinFast, đồng thời đăng ký là thành viên Cộng đồng VinFast toàn cầu có nhu cầu mua xe điện sẽ vẫn nhận được các ưu đãi hấp dẫn mà không nhất thiết phải bán xe cũ qua Smart Solution.

VinFast dừng chương trình đổi cũ lấy xe mới sau thời gian hoạt động - 2

Cụ thể, khi mua chiếc xe VinFast thứ hai trở đi là xe điện, khách hàng sẽ được ưu đãi trực tiếp vào giá xe với các mức ưu đãi lần lượt là 6 triệu đồng đối với VF5 Plus, 10 triệu đồng đối với VF e34, 15 triệu đồng đối với VF8 và 20 triệu đồng đối với VF9.

Ngoài ra, khách hàng còn được cộng dồn các ưu đãi thông qua voucher Sống xanh dành cho cư dân Vinhomes (áp dụng với tất cả các mẫu xe điện) hoặc voucher Xe điện dành cho người mua nhà Vinhomes (áp dụng với VF e34, VF8 và VF9) theo điều kiện cụ thể của từng chương trình.

Có thể thấy, quyết định trên của VinFast cũng nhằm mục đích dần đẩy nhanh quá trình phổ cập xe điện tại Việt Nam. Hiện tại, VinFast cũng đang quyết liệt đẩy mạnh việc xây dựng hệ thống hạ tầng trạm sạc trên toàn quốc nhằm sớm hoàn thiện hệ sinh thái di chuyển xanh, hướng đến mục tiêu phủ 150.000 cổng sạc ô tô, xe máy điện trên 63 tỉnh thành vào cuối năm nay.

(Theo 24h.com.vn)