trang chủ tin tức xe Việt Nam Suzuki có doanh số tháng 10/2022 tăng mạnh 30%

Việt Nam Suzuki có doanh số tháng 10/2022 tăng mạnh 30%

Doanh số tháng 10 tăng hơn 30% so với tháng 9,  mặc dù nguồn cung hạn chế nhưng khách hàng vẫn chuộng các mẫu của dòng xe này

 

Việt Nam Suzuki ghi nhận doanh số tháng 10/2022 tăng mạnh 30% suzuki.png

Hybrid Ertiga thu hút nhiều sự chú ý sau khi ra mắt

 

Khó nguồn cung, nhưng sức mua vẫn đáng chú ý

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất lắp ráp ô tô Việt Nam (VAMA), tổng doanh số tiêu thụ 7 dòng xe của Suzuki tại Việt Nam tháng 10 đạt 1.369 chiếc, tăng 32% so với tháng 9.

Mức tăng vọt của số xe bán ra giúp doanh số tích lũy 10 tháng đầu năm 2022 của Suzuki đạt 13.480 chiếc, trong đó sức hút vẫn là mẫu MPV Ertiga Hybrid duy nhất trong phân khúc và SUV hạng trung XL7.

Việt Nam Suzuki ghi nhận doanh số tháng 10/2022 tăng mạnh 30% suzuki-01.png

Ngay sau khi trình làng vào cuối tháng 9, chiếc xe hybrid MPV có khoảng giá 539 - 609 triệu đồng lập tức gây chú ý.

Thông tin về số lượng đơn hàng Hybrid Ertiga đã được chốt, chờ ngày trao tay khách hàng chưa được tiết lộ. Nhưng theo một số đại lý, bất chấp nguồn cung xe đang khá khan hiếm, lượng khách hàng chờ giao xe lại đang có chiều hướng gia tăng.

Đây cũng là một tín hiệu cho thấy thị trường đón nhận những mẫu xe có công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ hybrid trong bối cảnh giá xăng dầu liên tục tăng và thiếu.

Ngoài ra, với mẫu xe XL7 được định danh là SUV cỡ trung, giới phân tích cũng chứng kiến sức mua tăng vọt (579 xe, tăng 28%) trong tháng 10, nâng số xe XL7 bán ra trong 10 tháng đạt 5.630 chiếc, chiếm 42% tổng số xe bán được của Suzuki.

Gia tăng cơ hội để khách hàng nhận xe trong năm

Theo Suzuki Việt Nam, chương trình ưu đãi đặc biệt cho khách hàng XL7 đang diễn ra đến hết tháng 11/2022, áp dụng trên toàn quốc. Cụ thể, 100 khách hàng đầu tiên mua xe Suzuki XL7 và có gói vay được duyệt bởi bên cho vay (Công ty TNHH MTV Tài chính Toyota Việt Nam), sẽ được hưởng lãi suất 0% trong 6 tháng đầu. Chương trình không áp dụng cho khách hàng mua xe theo lô và không áp dụng đồng thời các khuyến mãi khác. Đây là ưu đãi khá hấp dẫn trong bối cảnh lãi suất vay đang ở mức cao.

Ngoài ra, các khách hàng XL7 khác sẽ được nhận gói bảo hiểm vật chất 01 năm tương đương 10 triệu đồng.

Các mẫu xe khác của Suzuki, như Swift, ghi nhận số bán ra không cao, khách hàng chờ đợi khá lâu để nhận xe, cho thấy nguồn cung hiện nay vô cùng khan hiếm. Và trong tương lai, Suzuki cần có động thái mạnh mẽ hơn nữa để gia tăng nguồn cung, tránh để khách hàng chờ lâu hơn nữa.

Nhìn chung, các mẫu xe du lịch của Suzuki được đa phần người dùng phổ thông Việt Nam nhìn nhận là bền dáng và đa nhiệm, mang lại lợi ích thiết thực cho người dùng bất kể mục đích sử dụng cá nhân, gia đình hay dịch vụ. 

Đối với dòng xe tải nhẹ của Suzuki, hiện nay 3 dòng xe Carry Truck, Carry Van, Carry Pro là “vua” phân khúc xe tải nhẹ - nổi danh cả về chất lượng, độ bền bỉ và khả năng tiết kiệm xăng, đặc biệt trong bối cảnh giá xăng đang thấp hơn giá dầu. Bởi thế, sản lượng chung của 3 mẫu xe này lũy kế 10 tháng qua là 6.626 chiếc, chiếm 49% tổng sản lượng bán hàng của Suzuki Việt Nam.

Trong tháng 11, các dòng xe tải Suzuki có ưu đãi đến 30 triệu đồng, đảm bảo tài chính cho chủ xe yên tâm hoạt động kinh doanh.

 

Việt Nam Suzuki ghi nhận doanh số tháng 10/2022 tăng mạnh 30% suzuki-02.png

Xem thêm: xe Suzuki đã qua sử dụng giá tốt tháng 11/2022

(Theo autodaily.vn)