trang chủ tin tức xe SUV cỡ C, D của Kia và Mazda đua nhau giảm giá

SUV cỡ C, D của Kia và Mazda đua nhau giảm giá

Chương trình giảm giá áp dụng trên 4 mẫu xe ăn khách của Kia và Mazda gồm Kia Sportage, Kia Sorento, Mazda CX-5 và Mazda CX-8

 

 

Mazda CX-5. 

Trang chính thức của 2 hãng xe gồm Kia và Mazda đang triển khai các chương trình ưu đãi áp dụng với những mẫu SUV ăn khách của hãng trong tháng 4.

Kia Sportage, Sorento giảm đến 30 triệu đồng

Cụ thể, Kia Việt Nam hiện thông báo điều chỉnh giá đối với 2 mẫu SUV là Kia Sportage và Kia Sorento nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng. Đây là đợt điều chỉnh giá thứ 2 được hãng xe Hàn Quốc triển khai trong năm nay.

Trước đó vào tháng đầu năm, Sorento, Sportage, Seltos và Carens cũng từng được Kia giảm hàng chục triệu đồng. Ngoại trừ phiên bản Sportage 2.0D Signature và 2.0D Signature (X-Line) vẫn được giữ nguyên giá, đa số bản còn lại đều được giảm dao động 20-30 triệu đồng.

Trong đó, bản 2.0G Premium được ưu đãi nhiều nhất đến 30 triệu, đưa giá niêm yết về mức 799 triệu đồng. Các bản động cơ xăng khác được giảm 20 triệu đồng. Như vậy sau khi áp dụng khuyến mại, mẫu SUV này sẽ có mức giá khởi điểm chỉ từ 779 triệu thay vì 799 triệu đồng.

 
 
kia sportage anh 1

Kia Sportage.

Như vậy sau đợt điều chỉnh này, Kia Sportage sẽ trở thành mẫu xe có giá bán thấp thứ 3 trong phân khúc SUV cỡ C so với các đối thủ như Ford Territory (799-929 triệu), Hyundai Tucson (từ 769 triệu) hay Mazda CX-5 (từ 759 triệu đồng).

Kia Sorento hiện cũng được giảm 15 triệu đồng cho toàn bộ phiên bản chạy xăng, dầu trong tháng 4. Như vậy sau khi áp dụng ưu đãi, giá niêm yết của mẫu SUV này còn từ 964 triệu đến 1,184 tỷ đồng tùy phiên bản.

So với các đối thủ cùng phân khúc, Kia Sorento hiện có giá thấp hơn Hyundai Satan Fe hay Ford Everest nhưng vẫn cao hơn Mazda CX-8.

Với lần điều chỉnh giá này, nhiều khả năng Kia Sorento có thể vượt qua Toyota Fortuner, trở thành mẫu xe bán chạy thứ 4 phân khúc. Ở kỳ báo cáo kết quả bán hàng gần nhất vào tháng 2, doanh số mẫu SUV cỡ lớn của Kia đạt 33 xe, nằm trong nhóm 3 xe bán chậm của phân khúc.

Mazda CX-5, CX-8 giảm từ 10 triệu đồng

Tương tự Kia, 2 mẫu SUV cỡ C và D của Mazda cũng được áp dụng khuyến mại trong tháng 4 nhằm cạnh tranh cùng các đối thủ cùng phân khúc. Cụ thể, Mazda CX-5 có mức giảm từ 10 triệu đến 20 triệu đồng. Trong đó, các phiên bản động cơ 2.0L giảm giá 10 triệu, còn bản động cơ 2.5L hưởng ưu đãi 20 triệu đồng.

Như vậy sau khi áp dụng khuyến mại, Mazda CX-5 sẽ có giá khởi điểm từ 749 triệu đồng, tương tự mức giá niêm yết cũ của mẫu SUV này ở thời điểm vừa ra mắt. Mazda CX-5 cũng là mẫu SUV giá thấp nhất phân khúc nếu so với các đối thủ như Ford Territory (799-929 triệu), Honda CR-V (từ 1,109 tỷ) hay Hyundai Tucson (từ 769 triệu đồng).

 
 
kia sportage anh 2

Mazda CX-5. 

Mức giá niêm yết cạnh tranh bậc nhất phân khúc cùng hàng loạt trang bị, công nghệ vượt tầm giá, không ngạc nhiên khi đây luôn là cái tên dẫn đầu bảng xếp hạng doanh số của phân khúc. Trong tháng 2, Mazda CX-5 cũng chiếm gần 45% tổng doanh số cả nhóm.

Đàn anh của CX-5 là CX-8 hiện cũng được nhà sản xuất ôtô Nhật Bản giảm 10 triệu đồng. Cụ thể, CX-8 2.5 Luxury được giảm từ 949 triệu xuống còn 939 triệu đồng. Phiên bản cao cấp nhất, 2.5 Premium AWD, cũng chỉ còn 1,119 tỷ đồng.

Dù mức giảm đối với CX-8 không quá cao nhưng vẫn đủ để giúp mẫu SUV này có thêm ưu thế khi cạnh tranh cùng các đối thủ như Kia Sorento (từ 949 triệu) hay Hyundai Santa Fe (từ 1,029 tỷ đồng).

(Nguồn: https://lifestyle.znews.vn/suv-co-c-d-cua-kia-va-mazda-dua-nhau-giam-gia-post1469653.html )