trang chủ tin tức xe Toyota Avanza Premio phiên bản MT quay trở lại thị trường Việt

Toyota Avanza Premio phiên bản MT quay trở lại thị trường Việt

Từ ngày 26/1, mẫu xe Toyota Avanza Premio số sàn sẽ được bán lại tại thị trường trong nước.

Toyota Việt Nam cho biết sẽ tiếp tục nối lại việc giao xe Avanza Premio phiên bản số sàn (MT) tới đại lý, sau khi đã dừng bàn giao vào ngày 21/12/2023 vừa qua do liên quan đến vụ việc gian lận thử nghiệm an toàn của Daihatsu đối với các mẫu xe mang thương hiệu Toyota.

Cụ thể, từ ngày 26/01/2024 sau khi nhận hướng dẫn từ Tập đoàn Toyota và báo cáo các cơ quan quản lý của Việt Nam. Mẫu xe Avanza Premio MT được xác nhận đạt các tiêu chuẩn về an toàn và bảo vệ môi trường bởi cơ quan chứng nhận độc lập ở nước ngoài.

 

Toyota Avanza Premio phiên bản MT được bán phân phối lại tại Việt Nam - 1
 

 

Trước đó, ngày 20/12/2023, tại Nhật Bản, công ty Ô tô Daihatsu Nhật Bản đã tổ chức họp báo để thông báo về những bất thường trong thủ tục chứng nhận xe của công ty. Và theo thông báo chính thức từ Toyota toàn cầu, Việt Nam có một mẫu xe bị ảnh hưởng là Avanza Premio MT, với một sửa đổi không phù hợp trong quá trình thử nghiệm khí thải và tiêu thụ nhiên liệu tại nước ngoài.

Tuy nhiên, theo Toyota Motor việc sửa đổi này không ảnh hưởng đến an toàn và chất lượng của xe, bên cạnh đó mẫu xe Avanza Premio MT tại Việt Nam đều tuân thủ các quy định khi thử nghiệm và được chứng nhận đạt tiêu chuẩn theo quy chuẩn Việt Nam. 

Sau khi nhận hướng dẫn từ Tập đoàn Toyota và báo cáo cơ quan quản lý của Việt Nam, Toyota Việt Nam sẽ nối lại việc giao xe Avanza Premio MT tới đại lý kể từ ngày 26/01/2024.

(Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/toyota-avanza-premio-phien-ban-mt-uoc-ban-phan-phoi-lai-tai-viet-nam-a647685.html )