trang chủ tin tức xe Doanh số của Toyota Vios vẫn giảm mặc cho việc ra mắt mẫu mã mới kèm nhiều ưu đãi

Doanh số của Toyota Vios vẫn giảm mặc cho việc ra mắt mẫu mã mới kèm nhiều ưu đãi

Bất chấp nỗ lực làm mới mẫu mã, ưu đãi giá từ phía nhà sản xuất, phân phối… trong bối cảnh sức mua ô tô sụt giảm Toyota Vios vẫn chưa thể tìm lại sức hút, doanh số tiếp tục sụt giảm khiến mẫu ô tô bán chạy nhất Việt Nam những năm trước đây không còn giữ được vị thế.

Giữ "ngôi vương" doanh số bán hàng trên thị trường ô tô Việt Nam năm 2022. Bước sang giai đoạn đầu năm 2023, Toyota Vios vẫn được xem là cái tên đáng chú ý nhất ở phân khúc sedan hạng B với những thông tin kiểu "Toyota Vios giảm giá", "ưu đãi lớn khi mua Vios" hay "Toyota Vios có bản nâng cấp 2023"… lần lượt được Toyota Việt Nam (TMV) cũng như các đại lý phân phối đưa ra.

Làm mới mẫu mã, ưu đãi giá… doanh số Toyota Vios vẫn tiếp đà sụt giảm - Ảnh 1.

Toyota Vios đang đánh mất vị thế trên thị trường ô tô Việt Nam

Tất cả đều hướng đến mục tiêu vực dậy doanh số cho mẫu ô tô từng dẫn đầu danh sách 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm 2022. Bởi sau ánh hào quang, vị thế Toyota Vios trên thị trường đang bị lung lay, khi xuyên suốt từ tháng 1 đến 4.2023 mẫu xe này mất dần sức hút, doanh số bán liên tục lao dốc và không còn tăng trưởng ổn định như những năm trước đây.

Mẫu sedan hạng B của Toyota có bước khởi đầu năm 2023 tệ nhất trong lịch sử khi chỉ bán được tổng cộng 275 xe. Tình hình dần được cải thiện trong tháng 2, tháng 3.2023 khi những nỗ lực ưu đãi từ phía TMV cùng các chương trình giảm giá của đại lý giúp Toyota Vios tìm lại nhịp tăng trưởng. Thế nhưng, niềm vui "ngắn chẳng tày gang" khi bước sang tháng 4.2023 lượng tiêu thụ Vios một lần nữa sụt giảm và bị các đối thủ như Hyundai Accent, Honda City bỏ xa trong cuộc đua doanh số năm 2023.

13

(Theo thanhnien.vn)